Vĩnh Phúc: Dự án CCN làng nghề Minh Phương đã thực hiện đầy đủ thủ tục đầu tư

Thông tin từ UBND huyện Yên Lạc cho biết: Dự án CCN làng nghề Minh Phương đã được HĐND tỉnh Vĩnh Phúc thông qua tại Nghị quyết số 49/NQ-HĐND ngày 18/12/2017 về việc chấp thuận thu hồi đất để thực hiện các dự án, công trình năm 2018 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại Văn bản số 1567/TTg-NN ngày 9/11/2018 và đã có trong kế hoạch sử dụng đất từ năm 2018 - 2021 của UBND huyện Yên Lạc.

Dự án có diện tích thu hồi là 33,3ha của gần 500 hộ, trong đó có 14,07ha thuộc địa phận thị trấn Yên Lạc và 19,3ha thuộc địa phận xã Nguyệt Đức (đã hoàn thành giải phóng mặt bằng).

Dự án CCN Làng Nghề Minh Phương đã thực hiện đầy đủ thủ tục được kêu gọi nhà đầu tư
Dự án CCN làng nghề Minh Phương đã thực hiện đầy đủ thủ tục, hoàn thành đồng bộ hạ tầng, bồi thường, giải phóng mặt bằng được kêu gọi nhà đầu tư
Đây là một trong 5 dự án cCCN đang hoạt động và triển khai thực hiện nhằm góp phần đẩy mạnh lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giải quyết việc làm, phân công lại lao động từ sản xuất nông nghiệp sang sản suất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; Duy trì, phát triển làng nghề truyền thống tại địa phương, tập trung đưa các cơ sở sản xuất ở các khu dân cư vào CCN sản xuất tập trung, tách rời khu dân cư.

Đồng thời, dự án tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, ưu tiên phát triển nghề mộc, mở rộng thương hiệu quảng bá giới thiệu sản phẩm… nhằm góp phần nâng cao đời sống Nhân dân, chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng văn minh hiện đại, góp phần phát triển kinh tế của huyện và của tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, dự án cũng sẽ giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt tại thị trấn Yên Lạc.

Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương
Phối cảnh dự án CCN làng nghề Minh Phương
Ngành nghề chủ yếu hoạt động trong cụm công nghiệp là sản xuất vật liệu xây dựng; Sản xuất chế biến gỗ, mộc dân dụng, phế liệu... Dự kiến, dự án sẽ thu hút khoảng 260 doanh nghiệp vừa và nhỏ và các hộ cá thể. Tính chất của dự án là tạo quỹ đất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào trong CCN, đưa các cơ sở sản xuất ở các khu dân cư vào CCN sản xuất tập trung, tách rời khu dân cư; Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và các hộ sản xuất kinh doanh. Dự kiến dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động; Giải quyết việc làm, phân công lại lao động, từ sản xuất nông nghiệp sang sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; Duy trì, phát huy làng nghề truyền thống góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Việc xây dựng CCN làng nghề Minh Phương với kỳ vọng giữ được các làng nghề truyền thống mà còn phát triển mạnh mẽ các sản phẩm làng nghề, mang về giá trị kinh tế cao cho người dân ở nông thôn. Để phục vụ cho nhu cầu sản xuất, trong thời gian vừa qua huyện Yên Lạc đã thực hiện nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ cho phát triển làng nghề.

Thông qua chương trình khuyến công, huyện Yên Lạc đã tổ chức các lớp truyền nghề cho hàng nghìn lao động; Tổ chức hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ; Hỗ trợ các cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ thuê tư vấn thiết kế mẫu sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường trong tình hình mới.

Đến nay, dự án đang đã thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, xây dựng đất đai, hạ tầng, bồi thường, giải phóng mặt bằng và chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật. Chủ đầu tư đủ điều kiện kêu gọi nhà đầu tư giúp người dân Yên Lạc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tin liên quanĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.