Bất động sản trở thành kênh đầu tư hấp dẫn năm 2021

Diễn biến phức tạp trên thị trường tài chính trong tháng 1/2021 đã khiến bất động sản (BĐS) ngày càng có giá trong mắt các nhà đầu tư. Cụ thể, ngày 13/1, chỉ số VN-INdex đã đạt mốc 1.200 điểm, chạm mốc đỉnh lịch sử cách đây một thập kỷ và liên tục trồi sụt trong thời gian gần đây đã dẫn đến tâm lý bất an cho nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư thắng lớn đang tìm cách bảo toàn vốn.

Bất động sản tiếp tục trở thành kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất thị trường.

Ngoài chứng khoán, xét về các kênh đầu tư truyền thống, vàng sau thời gian tăng nóng, có lúc hơn 60 triệu đồng/lượng - mức cao nhất trong lịch sử vào tháng 8/2020 thì nay liên tục rơi tự do và chỉ giao dịch quanh mức 56 triệu đồng/lượng. Ghi nhận đến 9h sáng ngày 17/2/2021, giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu xuống còn 49,8 triệu đồng/lượng quy đổi theo tỉ giá niêm yết.

Đây là mức rất thấp của giá vàng thế giới trong nhiều tháng qua. Còn đối với lãi suất tiết kiệm đang trong vùng thấp chưa từng thấy, khả năng sinh lời rất thấp chỉ từ 4 - 6%/năm đối với kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng. Trong khi thị trường lãi suất, chứng khoán, vàng,… không hấp dẫn thì bất động sản đang được xem là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả nhất.

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, trong các phân khúc bất động sản, mức độ tăng giá mạnh nhất sẽ xảy ra ở phân khúc thấp tầng. Nguyên nhân bởi hiện nay chung cư đã kém hấp dẫn khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê thấp trong bối cảnh Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tắc do pháp lý. Đất đô thị có pháp lý, nhà ở thấp tầng sổ hồng lâu dài rõ ràng trở thành kênh trú ẩn an toàn.

Đất nền giữ vững phong độ với giá trị xứng tầm.

Quan sát thực tế cho thấy, tại khu vực Tây Bắc, đặc biệt là TP Vĩnh Phúc, để đón dòng tiền của nhà đầu tư đổ về thời gian vừa qua nhiều dự án được giới đầu tư quan tâm như: dự án đất nền Vĩnh Yên Center City, chung cư cao tầng VCI Tower...Trong đó đặc biệt nổi lên với nhiều ưu thế vượt trội là: Vĩnh Yên Center City với pháp lý minh bạch, hạ tầng chuẩn chỉnh, sổ đỏ trao tay.

Có thể nói, đất nền vẫn là kênh đầu tư "ăn chắc mặc bền" chiều lòng tất cả các nhà đầu tư.

Tin liên quanĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN


Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.